Làm visa hàn quốc

Hàn Quốc đã và đang đơn giản hóa các thủ tục xin Visa Hàn Quốc nhằm hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch, lao động, thăm thân...,Ngoài ra để thúc đẩy du lịch gia đình, trường hợp trong gia đình có người đã có visa đi nhiều lần thì Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ cấp visa cho những người khác trong gia đình nếu có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Thủ tục làm Visa Hàn Quốc tại Himalaya hỗ trợ khách hàng hoàn hiện mọi giấy tờ cần thiết trong quy trình xin Visa. Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vấn mọi thắc mắc của bạn liên quan đến dịch vụ chính xác nhất.

Xin Visa Hàn Quốc thực sự đơn giản nếu bạn biết được quy trình và hồ sơ của nó. Nếu còn thắc mắc trong vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp đến 1900 66 81 để được tư vấn.

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc theo diện vợ/chồng gồm:

1      Đơn xin cấp visa Theo mẫu của sứ quán)
2      Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam)
3      Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh
4      Lệ phí nộp hồ sơ: $30/ Người
5      01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn (vợ/ chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán)
6      01 bản khai của chồng/ vợ người Hàn Quốc (khai theo mẫu của sứ quán)
7      Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, chứng minh thư (mỗi loại 1 bản)
Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (mỗi loại một bản)
8      Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
8.1   Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
-    Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây)
-    Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.
-    Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu.
Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.
8.2  Giấy tờ chúng minh về tài chính
Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất của nhà thuê
Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)
Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,….
Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.
9      Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc
10    Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp
11    Thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán)
12    Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)
13    Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc
14    Ảnh cưới
15    Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản)
16    Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng
17    Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc)
18    Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam.
19    Trường hợp kết hôn thông qua công ty môi giới cần giới chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:
Giấy giới thiệu của công ty môi giới
Photo giấy phép hoạt động môi giới kết hôn
Xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty môi giới (cấp 3 tháng gần đây)
20 Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,… dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) Các giấy tờ phải chuẩn bị theo mẫu của sứ quán

Lưu ý khi làm hồ sơ làm visa :

1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại VisaThủ tục làm Visa đi Hàn Quốc
2. – Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ, cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.
- Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
4. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc
-    Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
-    Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.

Để tìm hiểu thông tin về các loại Visa Hàn Quốc bạn có thể liên hệ đến Dịch vụ Visa tại Himalaya để được tư vấn chính xác nhất
 

Hà Nội City:

Số 23 - Ngõ 131 Thái Hà - Đống Đa

Tel: 043.555.8567 - 043.555.8590
Hotline: 1900 6681 - Fax: 043 556 2606

TP Hồ Chí Minh City:
P. 802 - số 180-182 Lý Chính Thắng - P9.Q3
Tel: 0839.315.381 Hotline: 1900 6681

Fax: 086.290.5020

Hải Phòng City:

Số 5 Nguyễn Bình - P.Đổng Quốc Bình - Q.Ngô Quyền
Hotline: 1900 6681 - Tel: 031.3261.886

Fax: 031.3261.308
Đà Nẵng City:
67 Tôn Thất Tùng - Q.Thanh Khê
Hotline: 1900 6681

bocghe1